4 điều cấm kỵ khi chăm sóc bệnh nhân ung thư vú

Chăm sóc bệnh nhân ung thư vú cần phải chú ý về chế độ ăn, thực đơn cũng như dinh dưỡng hàng ngày. Một số người ung thư vú do ăn kiêng quá mức dẫn đến suy nhược nhanh chóng, cũng có người do ăn uống sai cách mà bệnh phát triển nặng thêm. Dưới đây là 4 điều cấm kỵ khi chăm sóc bệnh nhân ung thư vú bạn cần ghi nhớ.

Tập tạ để chữa bệnh ung thư vú

Ăn uống thông minh để ngừa ung thư vú

Nói về tác dụng phụ khi hóa trị đối với bệnh nhân

Bệnh nhân ung thư vú thường xuyên được chỉ định hóa trị và xạ trị để điều trị bệnh. Nếu bạn là người chăm sóc cho bệnh nhân ung thư vú, cần phải đặc biệt lưu ý. Với những tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị như: rụng tóc, da khô sần, móng tay giòn,… không nên nói cho bệnh nhân biết. Nếu họ có thắc mắc, bạn cũng nên an ủi bệnh nhân và nói đó là hiện tượng tự nhiên, sau điều trị, mọi thứ sẽ trở lại bình thường.

Mái tóc đối với người phụ nữ đặc biệt quan trọng, nó quyết định mọi cái nhìn và làm phụ nữ tự tin hơn. Nếu mái tóc bỗng dưng rụng hết để lộ một cái đầu trọc lốc, họ sẽ hoang mang và lo lắng.

Khiến bệnh nhân hoang mang

Phẫu thuật cắt bỏ ngực là điều cần thiết đối với bệnh nhân bị ung thư vú, điều này khiến người bệnh lo sợ. Cắt bỏ ngực tức là chỉ có một bộ ngực phẳng lì không sức sống. Điều đó thật là kinh khủng và tồi tệ.

Mọi thông tin về cuộc phẫu thuật và chỉ định bác sĩ sẽ đề cập đến, bởi vậy bạn không nhất thiết phải nói với bệnh nhân khi chưa phải thời điểm lý tưởng.

4 điều cấm kỵ khi chăm sóc bệnh nhân ung thư vú

4 điều cấm kỵ khi chăm sóc bệnh nhân ung thư vú

Những câu hỏi vô tâm

Những câu hỏi như: Sao bạn lại mắc căn bệnh này? Sao không thử chữa chạy theo cách này, thầy kia?… chỉ làm bệnh nhân thêm tuyệt vọng chứ không thể tăng mức độ lạc quan hay khả năng sống sót cho bệnh nhân.

Đừng dại dột mà nói những câu nói làm chạnh lòng họ, có thể, với bạn câu nói đó bình thường nhưng với họ, câu nói đó làm họ thất vọng tràn trề.

Không có lịch trình cho thực đơn hàng ngày của bệnh nhân

Bệnh nhân ung thư vú không cần phải ăn kiêng quá mức nhưng cần phải có thực đơn cụ thể. Một thực đơn ăn uống khoa học phải cân đối các chất dinh dưỡng trong ngày. Hãy tăng cường rau xanh trong thực đơn của họ. Ngoài ra, cần phải chia nhỏ bữa ăn, tăng cường hoa quả tươi để bệnh nhân có thêm sức đề kháng tốt.

Fucoidan – người bn tin cy cho bnh nhân ung thư vú

Sau quá trình dài nghiên cứu các loại thuốc hỗ trợ điều trị ung thư, Hội nghiên cứu Ung thư Mỹ công bố sản phẩm Fucoidan  có tác dụng hiệu quả trong việc giảm kích thước khối ung thư cho bệnh nhân. Sau thời gian dài sử dụng, bệnh nhân thấy kích thước khối ung thư giảm rõ rệt, các tế bào ung thư tự chết đi và đào thải khỏi cơ thể.

thuoc-fucoidan

Đối với bệnh nhân sau điều trị, dùng thuốc Fucoidan  sẽ không có khả năng tái phát bệnh sau 5 năm điều trị. Đây thực sự là kết quả nghiên cứu vô cùng quan trọng đối với bệnh nhân ung thư vú.

Fucoidan  tự tin là người bạn đồng hành cùng bệnh nhân ung thư vú trong suốt quá trình điều trị bệnh. Gọi ngay 0902.168.684 để mua thuốc và được tư vấn kỹ hơn về phác đồ điều trị bệnh ung thư giúp bạn tiêu diệt ung thư nhanh chóng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *