Đối tượng nào nên chụp cộng hưởng từ tầm soát ung thư vú?

Chụp cộng hưởng từ tuyến vú là một trong những cách hữu hiệu để phát hiện ung thư vú sớm nhất có thể. Bởi vậy, phương pháp này được các bác sĩ chuyên khoa đánh giá rất cao. Một số đối tượng dưới đây nhất định phải đi chụp cộng hưởng từ tuyến vú để tầm soát ung thư sớm. 

Phương pháp điều trị u xơ vú hiệu quả

Một vài thuật ngữ trong phẫu thuật ung thư vú cần biết

Chụp cộng hưởng từ tuyến vú là gì?

Chụp cộng hưởng từ tuyến vú (MRI) là cách chụp hình tuyến vú có khả năng phát hiện ung thư sớm nhất (ở giai đoạn 0). Chụp cộng hưởng từ tuyến vú là cách dùng sóng điện từ và sóng vô tuyến quét MRI. Khác với chụp X quang, chụp cộng hưởng từ cho ra những hình ảnh cực kỳ chi tiết về các lớp cắt ngang của tuyến vú. Để khối u hay tế bào bất thường biểu thị rõ hơn, bệnh nhân được tiêm chất cản quang vào cơ thể để phát hiện rõ nhất những bất thường. Nơi nào tế bào bắt chất cản quang mạnh là nơi có nguy cơ ung thư lớn nhất.

Chụp cộng hưởng từ tuyến vú có thể thực hiện hàng năm, ít ảnh hưởng đến sức khỏe của người thực hiện. Tuy nhiên, chụp MRI được chống chỉ định với phụ nữ mang thai.

Đối tượng nào nên chụp cộng hưởng từ tầm soát ung thư vú?

Đối tượng nào nên chụp cộng hưởng từ tầm soát ung thư vú?

Đối tượng nhất định phải chụp cộng hưởng từ tuyến vú

Các bác sĩ về bệnh vú khuyên rằng, nếu bạn là một trong những đối tượng dưới đây, nên đi chụp cộng hưởng từ tuyến vú sớm nhất có thể. Đó là những phụ nữ như:

– Có mẹ, dì, cô hoặc bất cứ người thân nào bị ung thư vú, các bệnh về vú

– Mang gen BRCA1 và BRCA2

– Đã từng ít nhất 1 lần điều trị xạ trị vùng ngực, hoặc có tiền sử điều trị các căn bệnh khác liên quan đến hóa chất, xạ trị.

– Nhận thấy mình có nguy cơ mắc ung thư vú sau khi xem xét lại tiền sử bệnh tật của gia đình mình.

– Có mô vú dày bất thường

– Phụ nữ trên 40 tuổi.

Fucoidan – đng hành cùng bnh nhân ung thư vú

Nhận định về Fucoidan giới y khoa đánh giá: đây là sản phẩm thiên nhiên có tác dụng tốt trong việc loại bỏ tế bào ung thư và khối u. Trong quá trình phát triển của tế bào, các tế bào sẽ già đi và đến mức hủy diệt. Căn cứ vào điều này, hoạt chất Fucoidan trong tảo biển rút ngắn quá trình chết đi của tế bào ung thư, ngăn chặn sự hình thành các tế bào ung thư mới của nó.

thuoc-fucoidan

Fucoidan chiết xuất 100% từ tảo biển Mozuku và Mekabu tại Okinawa Nhật Bản, sản phẩm vô cùng an toàn với bệnh nhân. Theo nghiên cứu, các bệnh nhân ung thư vú sau 6 tháng dùng thuốc liên tục, kích thước khối u giảm nhanh chóng và các tế bào ung thư gần như ngừng phát triển.

Gọi ngay 0902.168.684 để mua thuốc và được tư vấn kỹ hơn về phác đồ điều trị bệnh ung thư giúp bạn tiêu diệt ung thư nhanh chóng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *