Khi nào nên phẫu thuật ung thư vú?

Phẫu thuật ung thư vú có thể cắt bỏ khối u để loại bỏ những nguy cơ di căn và phát bệnh sau này. Tuy nhiên, không phải ai bị ung thư vú cũng có thể phẫu thuật. Những trường hợp dưới đây nên thực hiện phẫu thuật ung thư vú càng sớm càng tốt. 

Điều trị u xơ vú như thế nào

U xơ vú có chữa khỏi được không?

Nguy cơ ung thư vú 

Ung thư vú được xếp vào hàng những bệnh ung thư di truyền, đối với những người có nguy cơ ung thư vú do gen di truyền nên đi tầm soát ung thư sớm để có phương pháp điều trị sớm.

Một số trường hợp cần làm xét nghiệm tầm soát ung thư vú là:

– Trong gia đình bạn có nhiều người bị ung thư vú hoặc ung thư buồng trứng.

– Người trong gia đình bạn bị cả ung thư vú và ung thư buồng trứng

– Bà ngoại, mẹ hoặc chị em ruột bị ung thư vú.

Trong 3 trường hợp trên, rất có thể bệnh nhân đã mang gen BRCA1 hoặc BRCA2. Loại gen này dễ biểu hiện thành ung thư vú. Ngày nay, khi phát hiện 2 loại gen trên khi tầm soát ung thư cần cắt bỏ ngay lập tức.

Khi nào nên phẫu thuật ung thư vú?

Khi nào nên phẫu thuật ung thư vú?

Khi nào nên phẫu thuật ung thư vú?

Ung thư vú là loại ung thư xâm lấn quá mức của tế bào lạ trong bầu vú phụ nữ. Tế bào ung thư không nhất thiết phải nằm ngay ở bầu ngực mà có thể tìm thấy ở các hạch bạch huyết và tế bào lân cận của bầu ngực.

Mục đích của phẫu thuật ung thư vú là:

– Loại bỏ khối u, tiêu diệt mầm bệnh ngay lập tức

– Điều trị ung thư vú

– Ngăn chặn khả năng biểu hiện thành ác tính và di căn

– Chữa khỏi và kéo dài thời gian sống tối đa cho bệnh nhân.

Phẫu thuật thường được tiến hành: phẫu thuật cắt bỏ hoàn toàn bầu ngực hoặc chỉ cắt bỏ khối ung thư, cắt bỏ hạch giữ cửa, giải phẫu hạch bạch huyết. Bệnh nhân ung thư vú được chỉ định phẫu thuật trong trường hợp:

– Ung thư vú ở giai đoạn đầu hay còn gọi là giai đoạn ung thư tại chỗ

– Phẫu thuật ngăn ngừa khả năng biểu hiện ung thư vú ác tính qua di truyền

– bệnh nhân có sức khỏe đảm bảo

Sau phẫu thuật, bệnh nhân ung thư vú cần được hóa trị và chăm sóc đặc biệt để không làm tăng khả năng tái phát ung thư vú.

Fucoidan – điu tr ung thư vú tt nht hin nay

Trong thực phẩm chức năng Fucoidan có chứa hàng nghìn phân tử đường nguyên chất chỉ có trong tảo biển. Phân tử đường này đặc biệt hữu hiệu trong việc làm các tế bào ung thư tự chết đi và đào thải khỏi cơ thể hiệu quả.

thuoc-fucoidan

Hoạt chất trong thuc Fucoidan còn giúp tăng cường khả năng tự miễn dịch của cơ thể, tăng sức đề kháng của cơ thể, giúp cơ thể hấp thu được các dinh dưỡng, giảm sự oxy hóa các tế bào và sự hình thành mạch máu mới, từ đó cắt nguồn dinh dưỡng của tế bào ung thư.

Sử dụng Fucoidan trong một thời gian nhất định từ 6 – 8 tháng, tế bào ung thư sẽ giảm kích thước trông thấy và việc phục hồi của bệnh nhân tiến triển tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *