Kiểm tra gen BRCA ung thư vú

Gen BRCA bao gồm 2 gen BRCA1 và BRCA2, khi loại gen này bị đột biến có khả năng biểu hiện ung thư vú cao. Loại gen này được di truyền từ đời này qua đời khác. Để kiểm tra gen BRCA cần xét nghiệm máu và phân tích ADN.

>> Thực đơn cho bệnh nhân ung thư vú

>> Lạc quan giúp bệnh nhân ung thư vú sống lâu hơn

Gen BRCA ung thư vú

Theo tài liệu y khoa, gen BRCA thực chất là đoạn gen cấu tạo gồm 2 loại: BRCA1 và BRCA2. Nhiệm vụ của đoạn gen này là đảm bảo sự ổn định của ADN và ngăn ngừa các tế bào lạ, các khối u. Tuy nhiên, khi loại gen này bị đột biến sẽ gây nên những hậu quả khó lường.

Gen BRCA khi bị đột biến sẽ tạo điều kiện cho các tế bào ung thư xuất hiện phát triển, từ đó gây nên bệnh ung thư vú, ung thư buồng trứng và ung thư tử cung, trong đó, đa số những bất thường là biểu hiện bệnh ung thư vú. Các gen BRCA bị đột biến có khả năng di truyền 5 – 10%. Đồng thời, không phải ai mang gen đột biến cũng biểu hiện thành ung thư vú. Tuy nhiên, đây là nguy cơ bạn cần lưu ý.

Kiểm tra gen BRCA ung thư vú

Kiểm tra gen BRCA ung thư vú

BS Bùi Đắc Chí, Trưởng khoa Di truyền, Trung tâm Y khoa Medic, nguyên giảng viên Bộ môn Môi phôi – di truyền, Đại học Y Dược TP.HCM cho biết: “Những năm gần đây, ngành y khoa đã tìm thấy những xét nghiệm có thể phát hiện được gen BRCA đột biến. Khi mang loại gen này, người bệnh có 85% khả năng biểu hiện thành ung thư vú, 45% là ung thư buồng trứng.”

Kiểm tra gen BRCA ung thư vú

Xét nghiệm tìm ra gen BRCA ung thư vú bằng cách xét nghiệm máu hoặc sinh thiết tế bào niêm mạc má. Chi phí cho dịch vụ này khá đắt. Mỗi lần xét nghiệm bình quân khoảng 25 – 30 triệu. Cũng có trường hợp cần thực hiện những xét nghiệm phức tạp hơn, chi phí lên đến 150 triệu đồng.

Để lấy được kết quả, cần 3 tuần đến 3 tháng mới lấy được. Hiện nay, tại Việt Nam, chỉ có 3 đơn vị thực hiện xét nghiệm gen BRCA ung thư vú.  2 cơ sở tại TP. HCM: Trung tâm Y khoa Medic và BV ĐH Y Dược. Tại Hà Nội là: BV K Trung ương, chi phí xét nghiệm một gen BRCA từ 1.000 – 2.000 USD.

Những người nên xét nghiệm gen đột biến ung thư vú là:

– Phụ nữ có người thân bị ung thư vú khi chưa đến 50 tuổi.

– Bà hoặc dì của bạn bị ung thư vú.

– Trong gia đình có nam giới bị ung thư vú

Thuốc Fucoidan hỗ trợ điều trị hiệu quả ung thư vú

Fucoidan vốn là thực phẩm chức năng đã và đang được nhiều bệnh nhân ung thư trên khắp thế giới tin dùng. Các nghiên cứu chứng minh rằng, Fucoidan hỗ trợ điều trị cực tốt cho bệnh nhân ung thư vú.

thuoc-fucoidan

Fucoidan có công dụng gì với bệnh nhân ung thư vú:

– Ngăn chặn quá trình hình thành mạch máu, tế bào ung thư tấn công các tế bào hạch bạch huyết

– Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể

– Thúc đẩy quá trình tự chết của tế bào ung thư

Các thành phần của thuốc Fucoidan :

Fucoidan là một dạng hợp chất gồm chất nhờn và chất xơ hòa tan được chiết xuất từ tảo nâu đặc biệt của vùng Mekabu và Mozuku từ đảo Okinawa của Nhật bản kết hợp với nấm aragicus. 2 hợp chất này là thần dược kỳ diệu giúp tiêu diệt các tế bào ung thư và nâng cao sức đề kháng cho bệnh nhân ung thư vú.

Một số thông tin khác về thuốc Fucoidan:

  • Hàm lượng Fucoidan : 289.5mg/ 1 viên
  • Khối lượng 1 lọ Supreme Fucoidan 95% : 300mg x 60 viên
  • Giá : 700.000 VNĐ
  • Xuất Xứ : Mỹ

Gọi ngay 0902.168.684 để mua thuốc và được tư vấn kỹ hơn về phác đồ điều trị bệnh ung thư giúp bạn tiêu diệt ung thư nhanh chóng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *