Lứa tuổi nào dễ mắc u xơ vú?

Theo các chuyên gia y tế, u xơ vú là căn bệnh phổ biến nhưng lại dễ phòng, dễ chữa. Chị em không nên quá lo lắng khi bị u xơ vú. Bệnh không có biểu hiện ác tính, có thể tự khỏi và không cần can thiệp của y khoa. Nhưng, các chị em trong lứa tuổi dưới đây cần đặc biệt lưu ý những dấu hiệu để đến cơ sở y tế khám và điều trị sớm nhất.

>> 4 thói quen xấu làm vòng 1 của bạn bị tổn thương

>> Những điều cần biết về bệnh u xơ tuyến vú

Lứa tuổi dễ mắc bệnh u xơ vú 

Đối tượng dễ mắc bệnh u xơ vú là các chị em ở độ tuổi từ 20 – 25. Đa phần những khối u xuất hiện ở thời kỳ này là u lành tính, không ảnh hưởng dến sức khỏe của chị em.

Tuy nhiên, từ 30 tuổi trở lên, chị em cũng có nguy cơ mắc u xơ vú. Lúc này, khối u ác tính có khả năng xuất hiện và gây khó chịu cho bệnh nhân,

Bệnh u xơ vú do một số nguyên nhân như:

– Thay đổi bất thường nội tiết tố trong chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng làm tăng sinh tế bào

– Mất can bằng nội tiết tố làm cho tế bào sinh ra chuyển thành u xơ.

– Do di truyền: người thân bị u xơ vú, khả năng đời con, cháu bị u xơ vú cao.

Lứa tuổi nào dễ mắc u xơ vú?

Lứa tuổi nào dễ mắc u xơ vú?

Biểu hiện của bệnh u xơ vú

U xơ vú hình thành do các mô xơ ở vú và các tế bào tăng sinh gây ra. Hầu hết các phụ nữ đều bị bệnh này nhưng lại không có biểu hiện rõ ràng. Bệnh u xơ vú thường bị nhầm lẫn với bệnh lao vú do có những biểu hiện giống nhau.

Khối u xơ vú là khối u tròn, nhẵn, không quá to nhưng lại lổn nhổn trong vú. Kích thước của chúng có thể khác nhau tùy theo khối u. Khối u xơ có thể di động hoặc không. Ở nhiều bệnh nhân, thậm chí u xơ vú không gây đau đớn.

U xơ xuất hiện ở cả 2 bầu vú, không dính, không có hạch và không ảnh hưởng đến các tuyến sữa xung quanh. không có khả năng chuyển biến thành ung thư vú.

Một số biểu hiện thường thấy của bệnh nhân khi bị u xơ vú là:

– Nóng, rát trong bầu ngực, ngực hơi sưng, đau và tức.

– Núm vú có cảm giác ngứa, có những nốt sần nhỏ trên bầu ngực.

– Gần đến ngày hành kinh, triệu chứng này trở nên trầm trọng hơn.

Fucoidan – người bn tin cy cho bnh nhân ung thư vú

Sau quá trình dài nghiên cứu các loại thuốc hỗ trợ điều trị ung thư, Hội nghiên cứu Ung thư Mỹ công bố sản phẩm Fucoidan  có tác dụng hiệu quả trong việc giảm kích thước khối ung thư cho bệnh nhân. Sau thời gian dài sử dụng, bệnh nhân thấy kích thước khối ung thư giảm rõ rệt, các tế bào ung thư tự chết đi và đào thải khỏi cơ thể.

thuoc-fucoidan

Đối với bệnh nhân sau điều trị, dùng thuốc Fucoidan  sẽ không có khả năng tái phát bệnh sau 5 năm điều trị. Đây thực sự là kết quả nghiên cứu vô cùng quan trọng đối với bệnh nhân ung thư vú.

Fucoidan  tự tin là người bạn đồng hành cùng bệnh nhân ung thư vú trong suốt quá trình điều trị bệnh. Gọi ngay 0902.168.684 để mua thuốc và được tư vấn kỹ hơn về phác đồ điều trị bệnh ung thư giúp bạn tiêu diệt ung thư nhanh chóng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *