Một số bệnh tuyến vú lành tính

Bệnh tuyến vú lành tính không gây hại cho cơ thể bệnh nhân, không có tế bào ác tính nhưng cũng có ảnh hưởng nhất định đến vòng 1 của chị em. Nhiều trường hợp, bệnh tuyến vú lành tính còn gây đau đớn, khiến nhiều người lầm tưởng là ung thư vú. Dưới đây là một số biểu hiện của bệnh tuyến vú lành tính.

Những cảnh báo nguy hiểm khi bầu vú bị đau

Các tổn thương vú cần biết

Ở mỗi độ tuổi, tuyến vú của chị em lại chịu sự tác động khác nhau của hooc-mon sinh ra những bệnh lý tuyến vú thông thường. Bệnh không có tế bào ác tính, không gây tử vong nhưng lại ảnh hưởng đến cuộc sống của phụ nữ.

Mỗi phụ nữ có bầu ngực khác nhau, ngực to hay nhỏ là do di truyền, do các tế bào trong bầu vú phát sinh. Bởi vậy, y học chia các bệnh tuyến vú lành tính thành 4 nhóm sau:

1. Nhóm bệnh bẩm sinh về vú 

Ở nhóm này, các tuyến vú do những bất thường khi hình thành cấu trúc vú ở thai nhi: tật nhiều tuyến vú, nhiều núm vú hoặc không có tuyến sữa. Ngoải a, còn có bệnh phì đại tuyến vú ở nam giới. Bệnh này là bệnh thường gặp ở nam giới từ 40 tuổi trở lên. Biểu hiện của bệnh: vú sưng to bất thường, gây đau cho nam.

Một số bệnh tuyến vú lành tính

Một số bệnh tuyến vú lành tính

2. Nhóm bệnh do chấn thương, viêm nhiễm 

– Tụ máu tuyến vú: thường gặp khi va đập mạnh hay chấn thương tuyến vú. Trên vú có vết bầm tím, sưng to. Khi siêu âm nhận rõ vết máu tụ  ở tuyến vú.
– Bệnh viêm tắc tĩnh mạch nông tuyến vú: do các tĩnh mạch nổi trên bầu vú. Bệnh khiến bệnh nhân thấy đau vú, đau dai dẳng. Nếu phát hiện và điều trị sớm, bệnh sẽ khỏi trong vòng 3 tuần.
– Viêm tuyến vú do nhiễm trùng và Apxe tuyến vú: bệnh thường gặp ở phụ nữ sau khi sinh đẻ. Khi đó, các tuyến sữa và bầu vú chưa lưu thông, thường bị nghẽn lại và sinh ra viêm, nhiễm trùng tuyến vú khiến phụ nữ sốt nhẹ, đau tức ngực.

3. Các u tuyến vú lành tính 

– U xơ tuyến vú: loại bệnh thường gặp ở phụ nữ trẻ, nhiều người sau khi mãn kinh thì hết hẳn các triệu chứng của bệnh. Loại u xơ này ở mức độ bình thường có thể không ảnh hưởng gì nhưng nếu là u xơ tiến triển nhanh có thể gây hại cho chị em.

– U sợi tuyến vú: là những hạt bằng hạt lạc trong bầu ngực chị em, có thể di chuyển được, sờ không đau. Các bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật cắt bỏ những u nhú đi.

– Nang vú

– Bọc sữa

4. Nhóm liên quan đến các ống tuyến sữa

– Nang sữa

– Xơ nang tuyến vú

Fucoidan – người bn tin cy cho bnh nhân ung thư 

Sau quá trình dài nghiên cứu các loại thuốc hỗ trợ điều trị ung thư, Hội nghiên cứu Ung thư Mỹ công bố sản phẩm Fucoidan  có tác dụng hiệu quả trong việc giảm kích thước khối ung thư cho bệnh nhân. Sau thời gian dài sử dụng, bệnh nhân thấy kích thước khối ung thư giảm rõ rệt, các tế bào ung thư tự chết đi và đào thải khỏi cơ thể.

thuoc-fucoidan

Đối với bệnh nhân sau điều trị, dùng thuốc Fucoidan  sẽ không có khả năng tái phát bệnh sau 5 năm điều trị. Đây thực sự là kết quả nghiên cứu vô cùng quan trọng đối với bệnh nhân ung thư vú.

Fucoidan  tự tin là người bạn đồng hành cùng bệnh nhân ung thư vú trong suốt quá trình điều trị bệnh. Gọi ngay 0902.168.684 để mua thuốc và được tư vấn kỹ hơn về phác đồ điều trị bệnh ung thư giúp bạn tiêu diệt ung thư nhanh chóng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *