Những nguy cơ cần biết khi chụp MRI tuyến vú

Chụp cộng hưởng từ MRI tuyến vú cho kết quả rõ ràng đến từng chi tiết bên trong cấu tạo bầu vú của bạn, nó có thể cho thấy những nguy cơ bạn cần đối mặt. Tuy nhiên, trong quá trình chụp MRI, bạn cũng cần biết những nguy cơ khi thực hiện kỹ thuật này. 

Ý nghĩa của các chỉ số trong xét nghiệm máu chỉ điểm khối ung thư vú

Xét nghiệm số lượng huyết cầu để làm gì?

Chụp cộng hưởng từ tuyến vú được đánh giá là công nghệ phát hiện ung thư tương đối chính xác, Tuy nhiên, trong quá trình chụp MRi, vẫn có những nguy cơ xấu khác mà bạn cần biết trước.

Nguy cơ dương tính giả 

Chụp cộng hưởng từ tuyến vú nếu bạn bị ung thư vú thì các tế bào ung thư sẽ bắt thuốc cản quang mạnh và hiện rõ lên màn ảnh. Tuy nhiên, đối với một số dạng bệnh vú lành tính vẫn có thể bắt thuốc cản quang, thế nên, rất nhiều trường hợp cho kết quả dương tính giả với thuốc. Nhầm lẫn khi chụp MRI, bạn sẽ phải thực hiện thêm một số xét nghiệm khác, tuy nhiên, nó không ảnh hưởng nhiều đến cơ thể bạn, thế nên đừng quá lo lắng.

Khi thực hiện các xét nghiệm này, bác sĩ sẽ kết luận rằng kết quả chụp MRi chỉ cho dương tính giả, bầu vú của bạn không phải bị bệnh ung thư vú. Bởi vậy, cứ bình tĩnh nếu kết quả chụp MRi dương tính, bạn vẫn có hy vọng vào những xét nghiệm sau đó.

Những nguy cơ cần biết khi chụp MRI tuyến vú

Những nguy cơ cần biết khi chụp MRI tuyến vú

Nguy cơ phản ứng với thuốc tương phản 

Trước khi chụp cộng hưởng từ MRI, bạn sẽ được chỉ định tiêm thuốc tương phản để có thể nhìn rõ nhất những ảnh hưởng của các tế bào lạ lên cơ thể bạn. Việc tiêm thuốc này có khá nhiều nguy cơ xấu:

+ Dị ứng với thuốc

+ Co giật

+ Ảnh hưởng nặng nề đến thận

Bởi vậy, nếu bạn có tiền sử bị dị ứng với thuốc hay bất cứ thức ăn nào, cần cho bác sĩ biết để theo dõi, hoặc quyết định tiêm hay không tiêm thuốc tương phản. Bạn cần cực kỳ thận trọng với thuốc vì thuốc này có khả năng làm cho bệnh thận của bạn nặng hơn, chuyển biến xấu hơn. Thế nên, hãy cẩn trọng khi quyết định tiêm thuốc tương phản, chú ý đến những khuyến cáo của bác sĩ nhé.

Fucoidan – điu tr ung thư vú tt nht hin nay

Khi đã có hiểu biết đúng đắn về bệnh ung thư vú, chị em nên chủ động phòng tránh bệnh và khi bị mắc bệnh cũng không nên quá hoang mang. Các chuyên gia về điều trị ung thư vú cho biết: thuốc Fucoidan giúp tăng cường khả năng tự miễn dịch của cơ thể, tăng sức đề kháng của cơ thể, giúp cơ thể hấp thu được các dinh dưỡng, giảm sự oxy hóa các tế bào và sự hình thành mạch máu mới, từ đó cắt nguồn dinh dưỡng của tế bào ung thư.

thuoc-fucoidan

Sử dụng Fucoidan trong một thời gian nhất định từ 6 – 8 tháng, tế bào ung thư sẽ giảm kích thước trông thấy và việc phục hồi của bệnh nhân tiến triển tốt.

Gọi ngay 0902.168.684 để mua thuốc và được tư vấn kỹ hơn về phác đồ điều trị bệnh ung thư giúp bạn tiêu diệt ung thư nhanh chóng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *