U tuyến vú phụ có cần cắt bỏ?

U tuyến vú phụ không nhất thiết phải phẫu thuật luôn vì nó có thể ảnh hưởng đến tuyến sữa chính của bầu vú. Một số trường hợp đặc biệt mới được chỉ định cắt bỏ tuyến vú phụ vì gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và thẩm mỹ. Khi bị u tuyến vú phụ nên đi thăm khám để các bác sĩ đánh giá chính xác về khối u và quyết định có cắt bỏ hay không.

Lứa tuổi nào dễ mắc u xơ vú?

4 thói quen xấu làm vòng 1 của bạn bị tổn thương

Hỏi:

Em mới lấy chồng và chưa có con, mới đây khi đi khám, các bác sĩ cho biết em bị u tuyến vú phụ khiến em vô cùng lo lắng. Tuy nhiên, bác sĩ nói với em là không cần cắt bỏ ngay khối u, đợi đến khi có con và cai sữa mới cắt bỏ. Liệu rằng không cắt bỏ khối u có khả năng ung thư không? Em phải làm thế nào để bệnh không trầm trọng thêm?

Vũ Oanh (Hà Nội)

Trả lời:

Vú phụ là tình trạng dị dạng của tuyến vú được cấu tạo ngay từ khi mới bắt đầu hình thành cơ thể trong bụng mẹ. Đối với những phụ nữ bị u tuyến vú phụ, không nhất thiết phải cắt bỏ ngay khối u.

Vị trí của vú phụ có thể ở nhiều nơi khác nhau: nách, háng, bụng. Nếu không ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt cũng như đời sống của bệnh nhân, vú phụ không nhất thiết phải cắt bỏ.

U vú phụ cũng giống như u vú thông thường, các bác sĩ sẽ chẩn đoán xem bạn bị u vú phụ dạng nào, loại nào, có ác tính không mới đưa ra quyết định cắt bỏ.

U tuyến vú phụ có cần cắt bỏ?

U tuyến vú phụ có cần cắt bỏ?

Bạn đã đến bác sĩ thăm khám và được chỉ định chưa cắt bỏ tuyến vú phụ do nếu cắt bỏ tuyến vú phụ, rất có khả năng khi có con, bạn sẽ không có sữa do tuyến vú phụ đã bị cắt. Rất nhiều trường hợp, bầu vú chính không có tuyến sữa nhưng vú phụ lại có tuyến sữa. Bạn nên tin tưởng và bác sĩ, nếu thực sự muốn tham khảo thêm chỉ định khác, bạn có thể đến các cơ sở y tế uy tín hơn, chuyên khoa về vú để khám lại.

Một số trường hợp u tuyến vú phụ cần cắt bỏ ngay là:

– Vú phụ quá to gây trở ngại đến sinh hoạt của bệnh nhân.

– Vú phụ bị sưng, đau trong kỳ kinh nguyệt

– Vú phụ có nguy cơ biểu hiện bệnh ác tính

Fucoidan – người đng hành tin cy ca bnh nhân ung thư vú

Khi bị ung thư vú, bệnh nhân thường hoang mang trước căn bệnh được liệt vào danh sách “tử thần” này. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng, ung thư vú có thể chữa khỏi ở giai đoạn đầu.

Fucoidan – thuốc hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả được nhiều bệnh nhân ung thư trên khắp thế giới tin dùng. Theo đánh giá của các chuyên gia, khối u ung thư vú có thể giảm kích thước đáng kể khi sử dụng thuốc Fucoidan liên tục trong 8 tháng.

thuoc-fucoidan

Chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên, Fucoidan  an toàn cho mọi người dùng, không gây dị ứng, tiêu diệt tế bào ung thư hiệu quả.

Hiện nay, có rất nhiều nơi bán thuốc Fucoidan, tuy nhiên, chất lượng và lợi ích của bệnh nhân không thể đảm bảo. Bởi vậy, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và chăm sóc sức khỏe tốt nhất từ chính hãng Fucoidan UMI NO SHIZUKU đã có mặt trên thị trường của NHẬT BẢN hơn 40 NĂM.

Gọi ngay 0902.168.684 để mua thuốc và được tư vấn kỹ hơn về phác đồ điều trị bệnh ung thư giúp bạn tiêu diệt ung thư nhanh chóng

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *