U xơ tuyến vú là lành tính hay ác tính?

U vú thường có 2 loại, u vú lành tính và u vú ác tính. Nếu tế bào u vú lành tính sẽ không gây nguy hiểm nhiều đến bệnh nhân. Có thể những u vú lành tính đó theo bệnh nhân suốt đời không ảnh hưởng gì đến sinh hoạt. Tuy nhiên, nếu là u vú ác tính sẽ dễ tiến triển thành ung thư vú. U xơ tuyến vú được xếp vào loại u vú lành tính. 

U tuyến vú phụ có cần cắt bỏ?

Lứa tuổi nào dễ mắc u xơ vú?

Hỏi: 

Bác tôi bị đau vú, sưng tấy vú, sau khi đi thăm khám, các bác sĩ cho biết bác bị u xơ tuyến vú. Gia đình tôi rất hoang mang không biết u xơ tuyến vú là lành tính hay ác tính. Liệu có thể chữa khỏi được không? Cần làm gì để giảm triệu chứng đau, nhức của bác tôi hiện giờ?

Bạn Hồng Nam (Hải Phòng)

Trả lời:

Giống như các bệnh u vú thông thường, u xơ tuyến vú là một bệnh lý thường gặp và là dạng lành tính của u vú. U xơ vú hình thành do các tế bào tăng sinh quá mức kiểm soát của cơ thể, tạo thành tế bào dư thừa không có chức năng. Lâu dần, tế bào này chuyển biến thành u xơ.

U xơ là những hạt u nhỏ, tròn, nhẵn bóng trong bầu vú. U xơ vú có thể đau, có thể không đau nhưng đa số bệnh nhân đều ít cảm nhận được sự tồn tại của nó trong cơ thể.

U xơ vú khác hẳn với ung thư vú – bệnh lý ác tính có thể lấy đi tính mạng của bệnh nhân bất cứ lúc nào. Bạn có thể tự khám u vú tại nhà bằng cách sờ, nắn vú và tự cảm nhận.

U xơ tuyến vú là lành tính hay ác tính?

U xơ tuyến vú là lành tính hay ác tính?

Một số dấu hiệu bệnh nhân có thể dễ nhận thấy rằng mình bị u xơ vú như:

– Đau, tức ngực ở thời kỳ kinh nguyệt. Cảm giác sưng, đau bất thường khi đến kỳ kinh nguyệt cần đặc biệt lưu ý.

– Ngứa núm vú, vú có những nốt sần bất thường

Để có thể chắc chắn là u xơ hay loại u vú khác, các chị em nên đến cơ sở y tế uy tín để thăm khám. Các bác sĩ sẽ dùng những biện pháp khám vú và sinh thiết tế bào để xác định rằng tế bào vú thuộc loại u vú nào.

Gia đình bạn cũng không nên quá hoang mang và vội vàng đi chữa u xơ tuyến vú. Vì đa phần bệnh không gây trở ngại lớn. Các khối u xơ có thể biến mất khi phụ nữ đã mãn kinh.

Fucoidan tiêu diệt khối ung thư vú hiệu quả

Trong suốt hàng chục năm nghiên cứu về ung thư và tìm ra giải pháp hỗ trợ điều trị ung thư, các bác sĩ đã phát hiện ra một loại thực phẩm chức năng tiêu diệt hiệu quả khối u ung thư vú. Đặc biệt, loại thực phẩm chức năng này chiết xuất hoàn toàn từ tự nhiên, không để lại tác dụng phụ, không gây dị ứng, không kích ứng với tất cả các loại thuốc, phù hợp với mọi bệnh nhân. Đó là thuốc hỗ trợ điều trị ung thư Fucoidan.

Fucoidan là loại thực phẩm chức năng được hội nghiên cứu Ung thư Mỹ công nhận về tác dụng cũng như giới thiệu đến hầu hết các bệnh nhân ung thư trên toàn thế giới.

Mua Fucoidan đâu?

Hiện nay, có rất nhiều nơi bán thuốc Fucoidan, tuy nhiên, chất lượng và lợi ích của bệnh nhân không thể đảm bảo. Bởi vậy, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và chăm sóc sức khỏe tốt nhất từ chính hãng Fucoidan UMI NO SHIZUKU đã có mặt trên thị trường của NHẬT BẢN hơn 40 NĂM.

Gọi ngay 0902.168.684 để mua thuốc và được tư vấn kỹ hơn về phác đồ điều trị bệnh ung thư giúp bạn tiêu diệt ung thư nhanh chóng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *