Xét nghiệm FISH để làm gì?

Xét nghiệm FISH (viết tắt của fluorescence in situ hybridization – lai tại chỗ phát huỳnh  quang) là một xét nghiệm quan trọng có thể đánh giá được đoạn gen gây ung thư, đánh giá di truyền bệnh ung thư vú một cách chính xác. 

Canh cá diếc lục vị hỗ trợ điều trị tốt bệnh ung thư vú

Canh cải thịt heo – món ngon phòng ngừa ung thư vú hiệu quả

Xét nghiệm FISH là gì?

Thuật ngữ xét nghiệm FISH – lai tại chỗ phát huỳnh quang còn khá mới mẻ đối với nhiều người, tuy nhiên, đây là kỹ thuật “vẽ sơ đồ gen người” để phát hiện những bất thường tại các đoạn ADN cực kỳ hiệu quả. Mục đích của xét nghiệm này nhằm tìm ra các nhiễm sắc thể bất thường, kết luận nguy cơ ung thư vú ở gia đình những người có tiền sử bị bệnh ung thư. Ngoài ra, xét nghiệm cho phép phát hiện nhiều căn bệnh nguy hiểm khác.

Một ứng dụng tuyệt vời ở của xét nghiệm FISH là có thể phát hiện các tế bào ung thư có sản sinh thêm các gen HER2 hay không. Nếu lượng tế bào HER2 càng nhiều thì nguy cơ các tế bào ung thư vú phát triển mạnh càng lớn. Thế nên, cần có phương pháp tích cực hơn để điều trị ung thư vú.

Xét nghiệm FISH để làm gì?

Xét nghiệm FISH để làm gì?

Khi kết quả xét nghiệm FISH cho thấy tỉ lệ HER2/CEP17 ≥ 2,0 tức là mật độ gen HER2 có khuếch đại. Nếu xét nghiệm FISH dương tính, bạn cần trao đổi với bác sĩ điều trị để được tư vấn về các loại thuốc ngăn ngừa sự khuếch đại của gen HER2.

Nếu kết quả xét nghiệm FISH của bạn là âm tính, hãy trao đổi với bác sĩ về độ tin cậy của xét nghiệm cũng như mức độ bệnh biểu hiện trên cơ thể bạn. Nếu kết quả nằm giữa ranh giới âm tính và dương tính thì nên thực hiện lại một lần nữa xét nghiệm hoặc thực hiện các xét nghiệm khác tương tự như xét nghiệm FISH.

Hiện nay, với công nghệ y học tiên tiến, sự phát triển vượt bậc của khoa học kỹ thuật hoàn toàn cho phép điều trị ung thư vú hiệu quả bằng hóa trị, xạ trị và một số cách trị liệu khác.

Bạn có thể đăng ký xét nghiệm FISH về ung thư vú tại các cơ sở bệnh viện trung ương như: Bệnh viện từ dũ Tp.HCM, bệnh viện K, bệnh viện Bạch Mai….

Fucoidan – người bn tin cy cho bnh nhân ung thư vú

Sau quá trình dài nghiên cứu các loại thuốc hỗ trợ điều trị ung thư, Hội nghiên cứu Ung thư Mỹ công bố sản phẩm Fucoidan  có tác dụng hiệu quả trong việc giảm kích thước khối ung thư cho bệnh nhân. Sau thời gian dài sử dụng, bệnh nhân thấy kích thước khối ung thư giảm rõ rệt, các tế bào ung thư tự chết đi và đào thải khỏi cơ thể.

thuoc-fucoidan

Đối với bệnh nhân sau điều trị, dùng thuốc Fucoidan  sẽ không có khả năng tái phát bệnh sau 5 năm điều trị. Đây thực sự là kết quả nghiên cứu vô cùng quan trọng đối với bệnh nhân ung thư vú.

Fucoidan  tự tin là người bạn đồng hành cùng bệnh nhân ung thư vú trong suốt quá trình điều trị bệnh. Gọi ngay 0902.168.684 để mua thuốc và được tư vấn kỹ hơn về phác đồ điều trị bệnh ung thư giúp bạn tiêu diệt ung thư nhanh chóng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *