Ý nghĩa của các chỉ số trong xét nghiệm máu chỉ điểm khối ung thư vú

Xét nghiệm máu chỉ điểm khối u là một trong những xét nghiệm cực kỳ quan trọng, bước đầu khẳng định được những bất thường trong cơ thể bạn có liên quan đến ung thư hay không. 

Xét nghiệm số lượng huyết cầu để làm gì?

Tầm quan trọng của xét nghiệm máu chỉ điểm khối ung thư vú

Xét nghiệm máu chỉ điểm khối u là xét nghiệm quan trọng 

Đây là xét nghiệm đầu tiên mà các bác sĩ sẽ yêu cầu khi bạn được nghi ngờ bị một loại ung thư nào đó. Xét nghiệm máu chỉ điểm khối u cho kết quả khá chính xác, đơn giản và thuận tiện. Dựa vào nguyên lý tế bào của khối ung thư luôn sản sinh ra các chất vào thải ra môi trường xung quanh, nên cách xét nghiệm máu được ứng dụng để tìm thấy khối ung thư nhanh chóng.

Trong xét nghiệm máu chỉ điểm khối u, căn cứ vào sự thay đổi của các yếu tố trong hàm lượng máu, các bác sĩ sẽ kết luận được bạn đang bị ung thư loại nào. Bởi thế, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu các chỉ số trong xét nghiệm máu chỉ điểm khối u và ý nghĩa của chúng.

Ý nghĩa của các chỉ số trong xét nghiệm máu chỉ điểm khối ung thư vú

Ý nghĩa của các chỉ số trong xét nghiệm máu chỉ điểm khối ung thư vú

Ý nghĩa các chỉ số trong xét nghiệm máu chỉ điểm khối u

+ αFP (AFP, Alpha Feto Protein): đây là một dạng glycoprotein được sản sinh ra từ túi phôi và gan của phôi thai, nếu chỉ số này vượt quá mức cho phép, tức là có khối ung thư gan ngay từ trong phôi thai.

+ CEA (Carcino-Embrionic Antigen): nếu chỉ số này thay đổi bất thường khẳng định rằng có thể bạn đã bị ung thư dạ dày, ruột non, hoặc ung thư vú, ung thư phế quản.

+ PSA  (Prostate Specific Antigen): chỉ số này có liên quan đến loại ung thư tiền liệt tuyến. Do PSA được sản sinh ra từ tế bào tiền luyệt tuyến nên nếu chỉ số này thay đổi, tức là đã có khối ung thư ở vị trí này.

+ CA 15-3 (Cancer Antigen 15-3): loại chỉ số này là một glycoprotein được sản sinh ra từ tế bào ung thư của khối ung thư vú, nếu nó có thay đổi, tức là tế bào ung thư xuất hiện hoặc biến đổi.

+ CA 125 ( Cancer Antigen 125): đây là chỉ số kháng thể được sản sinh ra từ buồng trứng, nếu chỉ số này thay đổi, có nghĩa là bạn đã bị ung thư buồng trứng. Sự thay đổi của CA125 còn cho biết sự phát triển của ung thư buồng trứng, hỗ trợ trong quá trình theo dõi ung thư.

Fucoidan – người bn tin cy cho bnh nhân ung thư vú

Sau quá trình dài nghiên cứu các loại thuốc hỗ trợ điều trị ung thư, Hội nghiên cứu Ung thư Mỹ công bố sản phẩm Fucoidan  có tác dụng hiệu quả trong việc giảm kích thước khối ung thư cho bệnh nhân. Sau thời gian dài sử dụng, bệnh nhân thấy kích thước khối ung thư giảm rõ rệt, các tế bào ung thư tự chết đi và đào thải khỏi cơ thể.

thuoc-fucoidan

Đối với bệnh nhân sau điều trị, dùng thuốc Fucoidan  sẽ không có khả năng tái phát bệnh sau 5 năm điều trị. Đây thực sự là kết quả nghiên cứu vô cùng quan trọng đối với bệnh nhân ung thư vú.

Fucoidan  tự tin là người bạn đồng hành cùng bệnh nhân ung thư vú trong suốt quá trình điều trị bệnh. Gọi ngay 0902.168.684 để mua thuốc và được tư vấn kỹ hơn về phác đồ điều trị bệnh ung thư giúp bạn tiêu diệt ung thư nhanh chóng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *