Yoga giảm thiểu nguy cơ ung thư vú

Mới đây, nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Texas (Mỹ) cho thấy, tỷ lệ bệnh nhân ung thư vú giai đoạn đầu tiến triển bệnh tốt nhờ tập yoga. Những bài tập yoga không chỉ giúp kiểm soát bệnh tốt mà còn giúp họ yêu đời hơn, sống khỏe mạnh hơn. 

Nguy cơ ung thư vú ở bé gái 8 tuổi

Dấu hiệu bất thường ở bầu vú cảnh báo ung thư vú

Tác dụng của luyện tập yoga đối với bệnh ung thư vú

Không giống các bộ môn luyện tập khác, yoga là một trong những bộ môn thể thao có thể giúp người tập vừa thư giãn tinh thần vừa giúp vận động xương khớp khỏe mạnh. Bởi vậy, nhiều nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu về lợi ích của việc tập luyện yoga đối với phụ nữ bị ung thư vú.

Một trong những nghiên cứu của các bác sĩ tại Hoa Kỳ cho thấy: Yoga không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn tác động tốt tới bệnh nhân trong quá trình điều trị ung thư vú. Họ đã chia nhóm bệnh nhân đang điều trị ung thư vú thành 2 nhóm: 1 nhóm thường xuyên tập yoga, nhóm khác không tập yoga. Kết quả cho thấy nhóm bệnh nhân tập yoga hồi phục và đáp ứng tốt với thuốc, có thời gian sống kéo dài hơn so với bệnh nhân không tập yoga.

Giống như các cơ quan khác, khi tập yoga, vùng cơ vú được duy trì và tăng sự trao đổi chất, sự lưu thông các mạch máu khiến cho các chất cặn bã bị đào thải khỏi cơ thể, đưa lượng máu sạch đến tuyến vú. Do đó, nếu có thời gian bạn cũng nên tập luyện yoga để duy trì nhan sắc cũng như phòng bệnh ung thư vú.

Yoga giảm thiểu nguy cơ ung thư vú

Yoga giảm thiểu nguy cơ ung thư vú

Những bài tập yoga tốt cho bệnh nhân ung thư vú

2. bài tập dang tay ra 2 bên:

– Để thực hiện bài tập này, bạn hãy mua một chiếc thảm tập chuyên dụng dành cho người tập yoga. Sau đó chọn nơi có không gian thoáng mát, ngồi xuống,thẳng lưng, khoanh chân bắt chéo vào nhau. Sau đó, đặt ngón tay cái của tay trái lên trên lòng bàn tay của tay phải, ngay tại chân ngón tay út và giữ cho các ngón tay khác duỗi thẳng.

– Sau đó, bạn kéo căng 2 tay, dang tay sang 2 bên, úp lòng bàn tay xuống đất.

– Cánh tay phải đưa lên cao, hạ cánh tay trái xuống và thở ra. Sau đó đổi tay.

Bài tập này vừa kết hợp được việc tập thở với việc đẩy mạnh sự lưu thông khí huyết trong cơ thể.

2. Luyện tập với giày cao gót. 

– Bạn cần sắm cho mình 1 đôi giày cao gót khỏng 5 – 7 phân. Đặt đôi giày cao gót xuống vào ngồi lên rteen một cách thoải mái, chân gập lại ngồi theo tư thế nửa quỳ nửa ngồi.

– Sau đó, nắm bàn tay lại sao cho ngón tay cái đặt lên trên lòng bàn tay còn lại/ Đưa tay ngang ngực, kéo khuỷu tay ra phía sau lưng.

– Đẩy mạnh cánh tay ra phía trước kết hợp với hít thở đều. Sau đó đưa tay sát cơ thể, thở đều ra. Lặp lại bài tập từ 2 – 3 phút.

 

Fucoidan – điu tr ung thư vú tt nht hin nay

Trong thực phẩm chức năng Fucoidan có chứa hàng nghìn phân tử đường nguyên chất chỉ có trong tảo biển. Phân tử đường này đặc biệt hữu hiệu trong việc làm các tế bào ung thư tự chết đi và đào thải khỏi cơ thể hiệu quả.

thuoc-fucoidan

Hoạt chất trong thuc Fucoidan còn giúp tăng cường khả năng tự miễn dịch của cơ thể, tăng sức đề kháng của cơ thể, giúp cơ thể hấp thu được các dinh dưỡng, giảm sự oxy hóa các tế bào và sự hình thành mạch máu mới, từ đó cắt nguồn dinh dưỡng của tế bào ung thư.

Sử dụng Fucoidan trong một thời gian nhất định từ 6 – 8 tháng, tế bào ung thư sẽ giảm kích thước trông thấy và việc phục hồi của bệnh nhân tiến triển tốt.

Gọi ngay 0902.168.684 để mua thuốc và được tư vấn kỹ hơn về phác đồ điều trị bệnh ung thư giúp bạn tiêu diệt ung thư nhanh chóng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *